Làm ô mai khế nhâm nhi

Thứ Tư, 27/02/2013 04:19

1,970 xem

0 Bình luận

(0)

2410

Đây sẽ làm món ăn vặt yêu thích của những cô nàng hảo ngọt nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:



  • Khế chua chọn loại khế bắt đầu ngả màu vàng, chuẩn bị chín, không chọn quả chín mềm. Đem khế rửa sạch, cắt bỏ riềm rồi tách khế thành từng múi riêng, bỏ hạt. Ngâm khế vào chậu nước vôi trong sao cho nước ngập mặt khế trong vòng hơn 10 tiếng
  • Sau khi ngâm, vớt khế ra rổ rồi sả dưới vòi nước nhiều lần cho khế hết mùi vôi. Đặt từng miếng khế lên thớt, dùng con dao to bản ép cho khế ra bớt nước chua
  • Đun sôi nước có pha phèn chua, cho khế vào chần qua rồi vớt ra ngay. Xả khế dưới vòi nước và đem ép cho khế ra bớt nước chua lần nữa (sao cho khế chỉ còn vị chua vừa phải)
  • Trộn đều khế và đường với nhau. Ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn
  • Gừng rửa sạch đất cát, xay (giã) nhỏ
  • Cho khế và cả nước đường vào chảo, đun đến khi đường sôi thì cho một nửa chỗ gừng vào, đảo đều. Vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho đến khi khế chuyển màu vàng bóng thì cho tiếp chỗ gừng còn lại vào
  • Khi đường cạn, hơi dính dính thì tắt bếp, xếp từng miếng khế rải đều ra mâm cho khô đường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading