Làm nộm sứa giòn giòn

Thứ Năm, 28/02/2013 06:52

4,395 xem

0 Bình luận

(0)

4182

Sứa giòn giòn, lạc béo béo thêm rau thơm, quá tuyệt bạn nhỉ?

Nguyên liệu:

  • Sứa tươi (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn): 300 gr
  • Lạc: 50 gr
  • Vừng trắng: 20 gr
  • Hành tây: 50 gr
  • Cà rốt: 30 gr
  • Ruốc thịt: 50 gr
  • Thịt bò khô: 50 gr
  • Quất (chanh): 5 quả
  • Sả: 1 củ (chỉ lấy phần gốc)
  • Lá chanh: 3-4 lá
  • Húng quế, đường, ớt, bột canh, dầu vừng (mè).

Cách làm:

  • Bắc một nồi nhỏ nước lên bếp, cho vào nồi một ít muối, đun sôi. Nước sôi thì cho sứa tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào chần qua. Vớt sứa ra để ráo nước (nếu  sứa đóng túi thì chỉ việc cắt ra và chế biến, dùng ngay nước ngâm sứa để trộn với rau củ, không cần pha hỗn hợp chua cay).
  • Lạc và vừng đem rang chín. Lạc sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Thịt bò khô xé sợi.
  • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng rồi đem ngâm vào bát nước đá cho giòn và bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ. Sả, ớt rửa sạch rồi thái vát.
  • Dùng dao cắt đôi quả quất, vắt lấy nước cốt vào một cái bát. Thêm vào bát một thìa ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột canh và một thìa ăn cơm dầu vừng (hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn). Dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
  • Cho sứa, cà rốt, hành tây, sả, lá chanh, húng quế, ớt vào chung một bát rồi đổ bát hỗn hợp chua ngọt vừa pha vào. Trộn đều tất cả rồi để qua một bên. Thi thoảng lại trộn đều cho sứa ngấm gia vị.
  • Khi nào ăn thì cho ruốc thịt, thịt bò khô, lạc và vừng vào bát sứa, trộn đều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading