Bữa trưa làm tôm xào dọc mùng

Thứ Năm, 28/02/2013 06:59

2,084 xem

0 Bình luận

(0)

3403

Trưa nay bạn nhớ làm món này nhé!

Nguyên liệu:

  • Tôm : 200 g
  • Dọc mùng: 3 cây
  • Cà rốt
  • Hành hoa
  • Gia vị.

Cách làm:

  • Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu, đuôi, bỏ chỉ lưng, ướp với chút gia vị, hạt tiêu, ớt cùng hành củ khô băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, rộng khoảng 2 cm.
  • Dọc mùng tước vỏ, thái vát, rồi bóp kỹ với muối sau đó, rửa sạch qua nước lạnh, vắt thật khô.
  • Phi thơm hành củ khô. Cho tôm vào xào, đến khi chuyển hết sang màu đỏ trút ra đĩa.
  • Tiếp tục cho cà rốt vào chảo, đảo qua 1 lát rồi cho dọc mùng vào đảo cùng, nêm chút gia vị
  • Khi cà rốt gần chín bạn hãy cho tôm vào, nêm lại gia vị, để 1 lúc trên bếp cho các nguyên liệu thật thấm, quyện vào nhau rồi bắc ra rắc hành hoa, mùi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading