YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chua dịu canh tôm nấu rau muống

Thứ Sáu, 01/03/2013 08:45

1,136 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bát canh có đủ màu đỏ của tôm, xanh của rau nhìn rất bắt mắt.

Nguyên liệu:

  • 1 mớ rau muống cỡ vừa; 5 - 6 con tôm to; 1 quả me cỡ vừa; 1/2 củ tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

  • Tỏi bằm nhỏ, me cạo rửa sạch
  • Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đuôi tôm cho đẹp nếu bạn thích. Ướp tôm với 1/2 chỗ tỏi và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng chút tiêu
  • Làm nóng nồi với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào phi thơm
  • Tỏi thơm thì bạn trút tôm vào đảo đều
  • Đảo đến khi tôm chín bạn thêm lượng nước vừa ăn và me vào đun với lửa to cho sôi thì bớt lửa
  • Kiểm tra nếu thấy me chín mềm thì bạn lấy ra bát dằm nhuyễn. Cho rau muống vào nồi nấu gần chín thì lấy chút nước trong nồi hòa tan me và gạn lấy nước chua này cho vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.
  • Ngon lạ rau muống chẻ xào cay kiểu Thái

    Ngon lạ rau muống chẻ xào cay kiểu Thái

    Rau muống là rau dân dã được sử dụng làm món ăn hàng ngày. Rau muống có thể xào tỏi, nấu canh, làm nộm... Hôm nay, Amthuc365.vn...
    Xem thêm

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo TTVN

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading