YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh gà mộc nhĩ trắng

Thứ Tư, 12/01/2011 11:41

1,247 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 con gà, 10g mộc nhĩ trắng, 10g táo tàu, 20g hạt sen, 10g cà rốt, 2 lát mỏng gừng non, 1 thìa súp hạt nêm. Hành lá ngò rí.
Cách thức chế biến:

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với một thìa súp hạt nêm, để 20 phút cho thấm. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, vớt ra cắt miếng vừa ăn. Hạt sen, táo tàu rửa sạch ngâm mềm. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt khoanh mỏng.

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, thả hạt sen và táo tàu vào trước khoảng 5 phút, cho tiếp gà và mộc nhĩ, cà rốt, gừng vào nấu cho mềm gà, vớt bọt nêm hạt nêm vừa ăn.

Gà mềm nhắc xuống, rắc hành ngò xắt nhỏ lên, dùng nóng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading