YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt mát như củ đậu

Thứ Sáu, 01/03/2013 02:44

734 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong củ đậu cũng giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chính những lợi ích này từ củ đậu mà thỉnh thoảng chị em nên chế biến củ đậu thành các món ăn khác nhau cho cả nhà thưởng thức nhé!

Salad củ đậu cà rốt

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Củ đậu, cà rốt gọt vỏ, thái dạng que nhỏ. Củ cải đỏ rửa sạch, xắt thành các lát mỏng. Rau mùi và hành lá thái nhỏ.  
  • Làm nước trộn: 2 muỗng nước cốt chanh + 1 thìa café tương ớt + ¼ thìa café muối.
  • Cho củ đậu, cà rốt, củ cải đỏ và hành lá vào tô lớn. Rưới đều nước trộn lên trên. Nếu bạn muốn salad của mình khô ráo thì bạn chỉ nên dùng 1/2 đến 2/3 chỗ nước trộn thôi nhé. Còn nếu bạn muốn salad thấm đẫm vị nước trộn thì bạn dùng hết chỗ nước trộn.
  • Rắc đều rau mùi lên và trộn đều.
  • Salad củ đậu làm đơn giản, lại hấp dẫn với vị chua ngọt man mát tự nhiên rất dễ ăn. Chúc các bạn ngon miệng!

Củ đậu xào tôm

Nguyên liệu:

  • 1-2 quả củ đậu, 10 con tôm tươi, to
  • Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo), gừng, cọng hành, gia vị.

Cách làm:

  • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm và rửa sạch, cắt miếng nhỏ bằng kích thước của tôm.
  • Tôm sau khi bóc vỏ, ướp với chút muối, 1 thìa rượu trắng. Dùng tay bóp đều từng con tôm, sau đó để chừng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Ướp tôm với chút gia vị, hạt tiêu, gừng thái chỉ, cọng hành lá đập dập
  • Củ đậu tước vỏ, cắt thành khối hình vuông nhỏ.
  • Cho chảo nóng lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm cọng hành lá hoặc củ hành khô thái mỏng.
  • Trút tôm vào xào, tiếp đến là củ đậu, rồi mộc nhĩ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn có vị đậm đà có thể nêm bằng nước mắm.
  • Nếu thích, ở khâu cuối cùng bạn có thể cho thêm ít bột đao đã pha với nước cho món xào có độ sánh.

Cuốn tôm củ đậu

Nguyên liệu:

  • Củ đậu: 1 củ
  • Tôm: 150 g
  • Bánh tráng
  • Hạt nêm, hành lá, nước mắm chua ngọt.

Cách làm:

  • Củ đậu gọt bỏ vỏ, thái thanh dài, trộn đều với hạt nêm cho vào nồi hấp chín  
  • Tôm bóc vỏa, bỏ chỉ đen, cho vào nồi hấp chín
  • Trải bánh tráng ra bàn, cho ít củ đậu vào, cuộn lại. Dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc một con tôm vào
  • Bày ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading