YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trời lạnh ăn nem nướng

Thứ Bảy, 02/03/2013 04:23

902 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trời lạnh này các món nem nướng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người.

Nem nướng

Nguyên liệu:

  • 400 gr thịt nạc đùi
  • 10 chiếc đũa tre
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
  • ½ muỗng cà phê tiêu

Nước chấm:

  • 100 gr tôm tươi
  • 100 gr thịt heo xay
  • 100 gr đậu phộng rang, bỏ vỏ
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ kg rau sống các loại: xà lách, húng cây, diếp cá, tía tô, xoài xanh, dưa leo, khế, chuối chát, ớt, tỏi…
  • 1 xấp bánh tráng nhỏ.

Cách làm:

  • Thịt đùi rửa sạch, cắt nhỏ, quết nhuyễn và mịn. Sau đó cho muối, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn vào trộn đều
  • Quấn thịt quanh 1/3 đũa đầu tre. Nướng trên bếp than cháy đỏ cho tới khi thịt vàng đều và có độ bóng
  • Nước chấm: xay nhuyễn các nguyên liệu sau khi làm sạch, cho vào nồi nấu với ít nước khoảng 4 tiếng đến khi mềm nhừ và hơi sệt. Trong khi nấu nhớ nêm gia vị: muối, đường, nước mắm cho vừa ăn
  • Khi ăn, cuốn với bánh tráng và rau sống. Dùng kèm ớt, tỏi, sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nem xiên nướng

Nguyên liệu:

  • 350 g thịt có mỡ và nạc
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • Xiên nướng.

Cách làm:

  • Hòa tan hỗn hợp gia vị gồm đường, dầu hào, nước mắm, tỏi băm nhỏ
  • Thịt thái thành từng miếng nhỏ cho vào bát đỗ hỗn hợp gia vị đã pha chế bên trên vào ướp khoảng 15 đến 30 phút cho ngấm
  • Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn
  • Bỏ thịt xay ra, tạo hình nem nướng tròn hay dài tùy thích. Nếu nướng bằng lò thì cho lên khay nướng bên dưới lót giấy chống dính hoặc giấy bạc. Nếu nướng lò than thì cho lên vỉ nướng
  • Bật lò nướng nhiệt độ cao nhất, cho khay thịt vào nướng khoảng 5 phút cho thịt chín tái. Sau đó bật lửa trên kê khay nướng sát thanh sắt nướng thêm 2 phút cho thịt được cháy xém
  • Nem chín, ăn kèm với bún, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

Nem cuốn nướng

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • Vài cây nấm tùy chọn, ngâm và xay
  • 1 củ cà rốt mài thô
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 100 g giá đỗ
  • 2 củ hành tây thái lát mỏng
  • Bánh đa nem để cuộn 20 cái.

Cách làm:

  • Làm nóng lò nướng 175 độ C
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, xào tỏi đến khi chúng có mùi thơm
  • Thêm nấm băm nhỏ vào nấu trong vài phút
  • Cho cà rốt đã nạo, muối, đường và xào trong vòng 3-4 phút cho đến khi cà rốt chín là tốt nhất
  • Kết hợp giá đỗ, hành tây trộn đều trong chảo và tắt bếp
  • Trải bánh đa cuốn trên mặt phẳng, cuốn mỗi cái tương đương với 1 thìa hỗn hợp đã xào thơm
  • Gấp hai mép của cái nem cuốn lại để tránh nhân bị rơi ra
  • Có thể dùng chút nước lạnh nhúng vào tay để tránh bị dính khi cuốn
  • Sắp xếp chúng vào chảo và có thêm chút dầu ăn đổ lên trên
  • Nướng trong lò nướng khoảng 15-20 phút, sau đó lật lại để chín đều nếu cần thiết
  • Món này ăn với tương ớt ngọt thì sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading