Ngon như món hàu

Thứ Bảy, 02/03/2013 04:36

7,975 xem

0 Bình luận

(0)

4206

Các món hàu cực ngon, dễ ăn

Hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Hàu khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất và những cạnh sắc trên vỏ hàu. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút là hàu tự hé miệng, các bạn có thể dễ dàng tách vỏ mà không còn phải lo bị đứt tay như khi tách vỏ hàu bằng dao nữa nhé. Phần nước hàu tiết ra các bạn chắt riêng ra 1 cái bát.
  • Hành khô thái mỏng phi vàng. Mỡ phần thái hạt lựu đun lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã xắt nhỏ.
  • Sau đó ta rưới phần mỡ trộn hành lá lên hàu, rắc thêm vài miếng tóp mỡ. Hành phi các bạn có thể rắc cùng luôn hoặc đợi khi nướng xong.
  • Các bạn cũng có thể rắc thêm chút phomai mozzarella đã bào sợi để tăng phần béo ngậy cho món ăn.
  • Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.
  • Phần nước hàu thu được lúc nãy ta tận dụng bằng cách đem nấu cháo sẽ có được một bát cháo rất ngon ngọt đấy các bạn ạ. Nhưng nhớ là đừng nêm nhiều gia vị nhé vì bản thân hàu đã có vị mặn rồi.

Hàu hấp sả

Nguyên liệu:

  • Hàu sữa tươi: 400 g-500 g
  • Hành khô: 100 g
  • Xả: 3-4 củ
  • Tương ớt.

Cách làm:

  • Làm sạch hàu
  • Sả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to
  • Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát
  • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu
  • Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa
  • Hàu hấp xả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt
  • Một con hàu sữa béo ngậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading