YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm lăn mè xốt đậu phộng

Thứ Tư, 12/01/2011 11:41

937 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 300g tôm sú
  • 1 quả trứng gà
  • 50g mè trắng
  • 50g bột chiên giòn
  • 3 thìa súp bơ đậu phộng
  • 2 thìa súp mật ong
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu
  • dầu để chiên.
Cách thức chế biến:
  1. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi. Rạch 2.3 đường nhỏ dưới bụng tôm.
  2. Ứơp tôm với muối, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm.
  3. Lăn tôm lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà, mè trắng.
  4. Bắc chảo dầu nóng, chiên vàng tôm, vớt ra để ráo dầu.
  5. Nước xốt đậu phộng: Trộn bơ đậu phộng với sữa tươi, đánh nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp bơ sữa vào, khuấy đều tay, thêm mật ong vào, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa muối.
  6. Bày tôm ra đĩa, rưới đềy xốt lên.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading