YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm bánh mì bơ tỏi kiểu mới

Thứ Ba, 05/03/2013 08:52

1,125 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây sẽ là phiên bản mới đầy quyến rũ với mọi người.

Nguyên liệu:

  • 1 ổ bánh mỳ lớn (có thể dùng bánh cũ)
  • 100 g thanh bơ mặn đun chảy, 450 g phô mai Cheddar hoặc Mozzarella bào sợi
  • 1 củ tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 1 nắm rau mùi thái nhỏ.

Cách làm:

  • Trộn hành lá và tỏi băm với bơ đun chảy.
  • Dùng dao sắc khía bánh mỳ thành hình mắt lưới, bạn chú ý đừng cắt rời bánh nhé! Nếu bánh mềm khó cắt bạn hãy sấy khô bánh trong lò ở nhiệt độ vừa phải khoảng vài phút rồi mới cắt.
  • Rưới đều bơ hành lên bánh.
  • Bọc bánh bằng giấy bạc rồi đem nướng ở 160 độ C trong 10 phút.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, rắc phô mai lên khắp mặt bánh rồi đem nướng lại 15 phút nữa, tăng nhiệt độ lò lên 200 độ C.
  • Nếu thấy bánh vàng và lớp phô mai đã chảy, bạn lấy bánh ra khỏi lò, rắc lá mùi băm lên, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading