YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm bún tôm

Thứ Ba, 05/03/2013 11:15

1,821 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bún tôm phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé bạn!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Chần sườn qua nước sôi, vớt ra rửa sạch lại với nước, phi thơm hành khô rồi trút sườn vào xào. Đợi miếng sườn ngấm gia vị các bạn chế nước vào ninh nhỏ lửa đến khi sườn chín nhừ.
  • Bóc lấy phần thịt tôm, phần vỏ và đầu để riêng.
  • Băm nhỏ phần đầu trắng của hành lá, phi thơm và xào tôm thật săn với nước mắm, các bạn cũng có thể đảo tôm với gia vị hoặc hạt nêm, tuy nhiên hương vị sẽ kém thơm hơn so với việc đảo bằng nước mắm.
  • Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi và cũng đem xào thơm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Hành, mùi tàu, thì là rửa sạch thái nhỏ.
  • Phần đầu và vỏ tôm lúc nãy các bạn xào qua với vài nhánh hành khô đập dập cho khỏi tanh.
  • Xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước ngọt, đun chung cùng nồi sườn ban nãy.
  • Đợi canh sôi, thả cà chua thái múi cau vào. Gắp bún ra bát, lần lượt cho tôm, sườn, mộc nhĩ, hành thì là lên trên, chan nước canh thật nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading