Chào ngày nắng bằng thạch trái cây

Thứ Tư, 06/03/2013 09:02

1,835 xem

0 Bình luận

(0)

1617

Một ngày mới đón chào ánh nắng bằng một ly thạch trái cây cho mình sảng khoái nhé bạn! Thạch còn có nhiều màu sắc rất bắt mắt nữa.

Nguyên liệu:

  • 3 muỗng canh đậu nành
  • 1 muỗng canh đậu đen
  • 1 muỗng canh đậu phộng
  • 1 muỗng cà phê kỷ tử (không có cũng được)
  • Đường phèn, mật ong, nước, 3 lá gelatin, 200 ml nước trái cây.

Cách làm:

  • Đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử ngâm nước qua đêm.
  • Gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
  • Lần lượt cho đậu đen, đậu nành, đậu phộng và kỷ tử vào máy xay sinh tố.
  • Thêm khoảng 500 ml nước rồi đậy nắp và xay nhuyễn.
  • Đổ vào một nồi cỡ vừa, thêm nước nếu cần.
  • Cho hỗn hợp nước đậu qua rây lọc rồi thêm đường phèn vào, đun sôi khoảng 3 phút, hớt bỏ bọt.
  • Đợi đến khi nguội bớt thì bạn cho một muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều.
  • Cuối cùng thêm gelatine và loại nước trái cây tùy chọn vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp.
  • Cho ra ly hay khuôn tùy thích, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading