Trưa nay mẹ làm bún hến trộn

Thứ Năm, 07/03/2013 09:22

1,739 xem

0 Bình luận

(0)

1456

Ăn cơm mãi cũng chán, thỉnh thoảng các mẹ nhớ đổi bữa cho bé nhé! Bún hến trộn vừa mát lại có rau xanh, hến có vị ngọt rất dễ ăn. Mời các mẹ nhanh tay làm nào.

Nguyên liệu:

  • 200 g thịt hến
  • Một chén nước luộc hến
  • Một quả khế
  • Một khúc bạc hà nhỏ; rau má, giá đỗ chần, rau thơm, xà lách: mỗi thứ một nhúm nhỏ
  • Một ít mè rang giã nhuyễn, một muỗng cà phê sa tế, hai muỗng cà phê mắm ruốc.
  • Gia vị: Một chén nhỏ nước mắm miền Trung nấu cô đặc với đường, hạt nêm, bột ngọt vừa đủ.

Cách làm:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho hến vào xào, nêm hạt nêm, bột ngọt vừa ăn.
  • Khế, bạc hà, rau răm, rau thơm, xà lách xắt nhỏ rồi sắp ra đĩa (để riêng các loại). Khi ăn, cho bún tươi, hến vào bát, cho các loại rau vào để trộn.
  • Các gia vị như nước mắm, sa tế, mắm ruốc, mè rang tùy khẩu vị để nếm nếm cho vừa ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading