YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm xôi chiên phồng đãi cả nhà

Thứ Năm, 07/03/2013 09:49

2,575 xem

0 Bình luận

(0)

0

Xôi thì rất quen thuộc rồi, đôi khi bạn nên biến tấu một chút cho lạ miệng. Xôi chiên phồng ngon, lạ miệng, bên ngoài giòn còn bên trong mềm.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Gạo nếp ngâm nước khoảng 5 tiếng cho nở mềm. Sau đó đổ qua rá để cho gạo được ráo.
  • Đậu xanh cũng ngâm nước khoảng 5 tiếng cho nở căng. Sau đó nhặt bỏ những hạt xấu, đổ qua rá cho ráo nước.
  • Xóc đều gạo nếp, đậu xanh với đường và muối. Nếu thích xôi mịn hơn thì có thể hấp chín đỗ, tán nhuyễn rồi mới trộn với gạo trước khi đem gạo đi hấp (làm giống xôi vò).
  • Cho gạo nếp vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút thì rưới nước cốt dừa vào xôi. Dùng đũa xới đều, đậy vung lại hấp tiếp cho đến khi xôi chín mềm.
  • Cho xôi ra mâm, khi xôi còn nóng thì dùng 2 tay nhào xôi thành một khối thật nhuyễn. Khi thấy xôi không còn dính tay và không dính vào mâm nữa thì vê xôi thành hình tròn dài (đeo 2 – 3 lần gang tay nilon để nhào xôi cho đỡ nóng).  Dùng dao có phết 1 lớp dầu ăn để chống dính rồi cắt xôi thành những lát mỏng khoảng 0,4 – 0,5 cm.
  • Cho xôi vào chảo dầu nóng già, rán cho xôi chín vàng đều 2 mặt là được.
  • Nếu không ăn hết thì có thể bọc khối xôi đã vê tròn dài bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn, lấy xôi ra cắt lát rồi rán vàng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading