YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm mì lạnh chào đón mùa hè

Thứ Năm, 07/03/2013 10:24

993 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mì lạnh là một trong những món ăn truyền thống của xứ kim chi được nhiều người biết đến và yêu thích. Cách nấu món này khá đơn giản và bí quyết nằm ở khâu nêm nước dùng; nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, khi kết hợp với các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên hương vị hài hòa dễ ăn.

Nguyên liệu:

  • 200 g mì sợi Naengmyeon
  • 300 g thịt bò
  • Hành lá, gừng, đường, muối, giấm, nước tương, đá viên
  • 1 quả trứng gà, 1 quả lê, 1 quả dưa leo, 50 g kim chi.

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi đổ nước đó đi, rửa lại, cho hành cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn.
  • Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội, cắt lát.
  • Lọc nước luộc thịt qua rây cho trong rồi cho thêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh giấm và 1 thìa cafe đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho mì nồi vào nồi nước sôi luộc từ 2 - 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì.
  • Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn.
  • Trứng sau khi luộc chín bóc vỏ rồi cắt làm hai
  • Dưa leo rửa sạch, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng. Lê và kim chi thái sợi.
  • Cuối cùng bạn chỉ việc cho ra một cái bát lớn trang trí, mì lạnh vớt ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng, thịt bò và chế nước dùng lạnh vào.
  • Một bật mí nho nhỏ là nếu bạn nấu nước dùng bằng Sprite mùi vị sẽ khác lạ hơn nhiều đấy, hãy thử xem nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading