Bữa trưa ngon miệng

Thứ Hai, 11/03/2013 09:02

1,908 xem

0 Bình luận

(0)

2296

Trưa nay bạn sẽ ăn gì? Hôm nay Amthuc365 sẽ giới thiệu với bạn một thực đơn ngon miệng, dễ nấu mà cũng không hề ngán.

Vịt nấu chao

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt tơ (1,7 kg), làm sạch, chặt miếng
  • 4 viên chao trắng
  • 3 viên chao đỏ
  • 500 g khoai cao, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
  • 1 bó rau muống nhặt bỏ lá, lấy cọng non
  • Hành tỏi, băm nhỏ
  • Dầu hào, dầu mè
  • Nước dừa tươi
  • Muối, tiêu, đường.

Cách làm:

  • Ướp thịt vịt với muối, tiêu, đường, hành tỏi băm, dầu hào, dầu mè và chao tán nhuyễn.
  • Để ngấm gia vị khoảng 30 phút.
  • Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào săn lại. Cho nước dừa, hầm thịt mềm.
  • Tiếp tục cho khoai cao vào, nêm lại gia vị vừa miệng. Đun cho đến khi nước trong nồi sánh lại. Đến khâu này, nếu bạn muốn ăn thành lẩu thì cho thức ăn ra lẩu hoặc nồi đất, đun lửa liu riu (để giữ nóng). Nhé, còn nếu không, để vịt nấu chao trong tô rồi cùng cả nhà thưởng thức.
  • Dùng kèm với bún tươi hoặc bánh mì, rau muống và chao
  • Có thể thay khoai cao bằng khoai môn. Nên chọn vịt con to khoảng 2kg trở lên, vịt nhỏ thường hay bị hôi lông nên không ngon.

Nộm đu đủ tai

Nguyên liệu:

  • Đu đủ: 1 quả ( đu đủ ương sẽ ngon hơn)
  • Cà rốt: 1  củ
  • Tai lợn: 1-2 cái
  • Rau răm: Thái nhỏ
  • Súp, mì chính, đường, chanh, tỏi, ớt quả.

Cách làm:

  • Bào đu đủ và cà rốt thành từng sợi mỏng. Ngâm vào nước với vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn.
  • Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, để ráo nước rồi thái mỏng.
  • Tỏi, ớt đập dập, thái nhỏ.
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt bỏ hạt, pha cùng với một ít súp, đường, mì chính rồi thêm tỏi ớt vào (tùy theo độ mặn ngọt cho sao hợp lý với lượng đu đủ).
  • Đu đủ vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một cái tô to.
  • Cho rau răm thái nhỏ vào tô đựng đu đủ bào.
  • Tiếp đến đổ nước pha tỏi ớt vào.
  • Sau cùng là tai lợn.
  • Trộn đều tất cả.

Bánh pancake cốm

Nguyên liệu:

  • Cốm khô: 50 gr
  • Bột mì: 100 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ (có thể dùng bơ thực vật): 15 – 20 gr
  • Bột nở: 2 thìa sữa chua
  • Sữa tươi: 1 hộp (180 ml)
  • Mật ong: 30 gr
  • Đường: 40 g.

Cách làm:

  • Cốm khô ngâm nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó đổ ra rổ để cho ráo nước và nhặt bỏ những hạt xấu.
  • Bơ đun chảy, để nguội.
  • Đập trứng vào bát, đánh cho tan đều và sủi nhiều bọt.
  • Đổ bơ tan chảy, sữa vào bát trứng, đánh đều. Cho tiếp bột mì, bột nở, mật ong, đường vào bát trứng, quấy đều để bột và đường tan hoàn toàn.
  • Cuối cùng là cho cốm vào bát bột, quấy đều. Để bột nghỉ chừng 15 – 20 phút.
  • Dùng luôn cái chảo đã đun chảy bơ để rán bánh (nếu trong chảo còn dính nhiều bơ thì dùng một tờ giấy ăn lau qua cho thấm bớt). Đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa cho nóng chảo rồi dùng muôi múc một ít bột đổ vào chảo.
  • Khi thấy trên mặt bánh nổi bong bóng và xuất hiện những lỗ nhỏ lốm đốm thì trở mặt bánh, rán vàng cả 2 mặt là được.
  • Cho bánh pancake cốm ra đĩa, có thể ăn thêm cùng mật ong nếu thích.

Tráng miệng

  • Chọn quả còn tươi: nên chọn quả còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.
  • Vú sữa chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết (Ảnh: Internet)
  • Vỏ quả: chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết.
  • Quả có nhiều tì vết là đã được vận chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa.
  • Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading