Làm bánh tôm chiên kiểu mới

Thứ Hai, 11/03/2013 11:26

3,624 xem

0 Bình luận

(0)

1092

Thường thì hành lá chỉ được dùng để trang trí các món ăn nhưng trong món bánh tôm chiên này lại dùng hành lá làm nguyên liệu chủ đạo. Bởi thế mà khi ăn, bạn sẽ nhận ngay ra vị ngọt thơm đặc trưng của những cọng hành vừa chín tới, nhất là những miếng bánh có phần đầu hành trắng.

Nguyên liệu:

  • 200 g tôm lột vỏ (có thể thay bằng mực, sò điệp…), 1 quả trứng gà
  • 5 - 7 nhánh hành lá cắt khúc khoảng 2 - 3cm, 1-2 quả ớt thái lát
  • 150 g bột mì, 1/8 thìa cà phê bột nở, 1 nhúm muối tiêu
  • 250 ml nước
  • 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm thìa cà phê vừng rang.

Cách làm:

  • Để làm bánh tôm chiên, trước hết bạn cần phải trộn bột. Trộn bột mì, bột nở với muối tiêu.
  • Từ từ đổ nước vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay
  • Đập trứng vào, đánh tan.
  • Cho tôm, hành và ớt vào hỗn hợp bột.
  • Trộn đều.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muôi bột bánh đổ vào chảo chiên ở mức lửa vừa phải. Bạn chú ý dùng chảo đáy phẳng để bánh tôm chiên chín đều.
  • Sau 3-4 phút bạn lật mặt sau của bánh, chiên đến khi cả 2 mặt chín vàng thì lấy bánh tôm chiên ra ăn nóng với nước chấm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading