Thạch dứa thơm mát

Thứ Hai, 11/03/2013 02:40

5,061 xem

0 Bình luận

(0)

1602

Thạch dứa thơm, mát lạnh rất thích hợp để tráng miệng sau bữa ăn. Cách làm món thạch này cũng rất đơn giản đấy bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 thìa nhỏ bột rau câu (7 g)
  • 2 lát dứa vừa ăn
  • 400 ml nước lọc
  • 50 g đường cát trắng
  • 1 nửa ống vani bột.

Cách làm:

  • Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.
  • Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.
  • Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.
  • Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.
  • Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ngoisao.net

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading