YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm gà nấu galu

Thứ Hai, 11/03/2013 04:42

1,313 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã bao giờ nghe đến tên món ăn này chưa? Rất lạ đúng không? Vị ngọt của thịt gà kết hợp với cà rốt, bùi bùi của đậu Hà Lan cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà nhỏ
  • 2 - 3 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1/4 bát con đậu Hà Lan
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 gói bột cà ri (5 g)
  • Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
  • 3 thìa nhỏ tương cà chua (ketchup), hành hương, tỏi
  • 2 thìa nhỏ bột năng (bột bắp)
  • Bánh mỳ.

Cách làm:

  • Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.
  • Ướp vào gà một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột cà ri và hành hương đã thái nhỏ. Trộn đều, ướp trong vòng từ hai đến ba tiếng.
  • Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
  • Đậu Hà Lan luộc sơ tầm 5 phút, đổ ra bát.
  • Bột năng khuấy với ba thìa súp nước lạnh để bột tan.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương và tỏi vào phi thơm, đổ gà vào rán vàng hai mặt.
  • Châm thêm nước lạnh vào, đun sôi, đậy kín nắp. Đun tầm từ 20 đến 25 phút. Thêm vào chảo khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm và tương cà.
  • Tiếp theo đổ cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào. Đun lửa nhỏ để khoai không bị nát. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Sau đó thêm hành tây vào, hành tây chín, rưới từ từ hỗn hợp bột năng vào để nước súp hơi sền sệt, tắt bếp. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh mỳ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ngoisao.net

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading