Làm nước xốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý

Thứ Ba, 12/03/2013 08:54

1,903 xem

0 Bình luận

(0)

1618

Mỗi khi ăn mỳ Ý, không ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một hũ xốt bò băm về dùng cho nhanh; tuy nhiên bạn sẽ không thể được thưởng thức món ăn theo đúng kiểu Ý. Với cách nấu xốt bò băm kiểu Ý này, bạn sẽ chỉ mất thời gian một lần để nấu nhiều xốt rồi sau đó lấy ra dùng dần vừa ngon lại vừa tiện lợi.

Nguyên liệu:

  • 250 g thịt bò xay, 250 g thịt heo xay, 250 g thịt bê xay
  • 90 g bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480 ml sữa tươi, 480 ml rượu vang trắng
  • 600 - 900 g cà chua hộp loại miếng nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn
  • Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn kèm
  • Với lượng xốt này bạn có thể dùng kèm với khoảng 1,4 kg mỳ Ý.

Cách làm:

  • Trước khi nấu xốt bò băm kiểu Ý, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Cà rốt, hành tây và cần tây làm sạch, thái hạt lựu.
  • Làm nóng nồi với chỗ bơ, cho hành tây vào phi thơm.
  • Đến khi hành tây chuyển màu trong và chín thì bạn thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.
  • Khi cần tây và cà rốt chín mềm, bạn thêm các loại thịt vào đảo đều cùng tiêu, muối. Bạn nhớ dằm thật nhỏ thịt ra, tránh đừng để thịt vón cục to nhé!
  • Thịt chín bạn đổ sữa vào đun ở lửa vừa - nhỏ trong khoảng 45 phút, đảo thường xuyên để thịt luôn tơi. Sau 45 phút bạn thêm rượu, nấu tiếp khoảng 30 phút nữa để rượu bốc hơi hết.
  • Thêm cà chua vào đảo đều. Khi xốt bắt đầu sôi bạn giảm xuống mức lửa thấp nhất và mở vung nấu trong khoảng 3 tiếng. Nếu thấy cạn nước bạn có thể thêm vào khoảng 120 ml nước lọc và tiếp tục đun; thêm nước nếu cần thiết.
  • Sau khi đun, xốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào. Bạn nêm nếm lại với tiêu, muối cho vừa miệng. Xốt có thể được dùng ngay với mỳ Ý đã luộc chín hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày hay cấp đông nếu bạn cần giữ lâu hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miêng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading