YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn lợn hấp bia

Thứ Tư, 12/01/2011 11:42

5,456 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400 gr sườn lợn
- 200 gr khoai tây bi
- 1/2 lít bia, 1/2 củ hành tây, 2 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn
Cách thức chế biến:
Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, tước sợi. Hành tây thái lát mỏng. Ướp sườn lợn với hạt nêm, đường, tiêu khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó, rán sườn cho chín vàng.

Cho sườn ra đĩa, đổ nửa phần bia vào cùng với khoai tây, hấp 20 phút. Khi gần ăn, cho nốt phần bia còn lại vào hấp nóng.

Để món ăn thơm hơn, khi cho phần bia còn lại vào, bạn không nên hấp lâu, chỉ cần vừa nóng là tắt bếp ngay. Trang trí thêm hành lá.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading