YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm tôm và thịt muối

Thứ Tư, 12/01/2011 11:42

2,011 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cơm nóng

6 lát thịt muối

Tôm thịt

Mộc nhĩ

1 cây hoa lơ xanh nhỏ

Xì dầu

Muối

Cách thức chế biến:

Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Thịt muối, tôm và rau hoa lơ xanh cũng thái nhỏ vừa ăn

Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho thịt muối vào xào trước.
Đến khi ra mỡ thì cho mộc nhĩ và tôm vào xào. Nêm chút gia vị

Đảo liên tục cho đến khi tôm chín đỏ. Cho tiếp hoa lơ xanh vào chảo xào, nêm đủ xì dầu và muối vừa ăn.

Đun khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho cơm vào rang cùng

Trộn đều cơm và các nguyên liệu, rang đến khi hạt cơm săn lại, nêm xì dầu một lần nữa nếu muốn.

Cho cơm ra đĩa ăn nóng

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading