Làm món nhậu cho ông xã

Thứ Ba, 19/03/2013 11:20

17,338 xem

0 Bình luận

(0)

4757

Chỉ với những chiếc chân gà và sự khéo tay một chút là bạn đã có thể chế biến ra những món nhậu tuyệt ngon cho ông xã nhà mình rồi nhé!

Gỏi chân gà rút xương

Nguyên liệu:

  • 10 cái chân gà
  • 5 củ hành tím cắt mỏng
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm
  • 3 muỗng canh bột gạo rang (thính) vàng xay nhỏ
  • Gia vị: húng lủi, ngò, hành lá, ớt, nước mắm ngon, nước cốt chanh, đường vừa đủ.

Cách làm:

  • Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà.
  • Chân gà rút xương có thể để nguyên cho đẹp hoặc cắt hai, ba tùy thích. Trút chân gà vào trong tô, nêm nước mắm, ớt, tỏi, hành, nước cốt chanh, đường, bóp nhẹ cho thấm gia vị. Sau cùng trộn chung chân gà với rau húng lủi, ngò, hành lá, gạo rang.
  • Cho gỏi chân gà lên đĩa, ăn với đồ chua rất ngon.

Chân gà nướng nghệ

Nguyên liệu:

  • 6 chân gà   
  • 1 củ nghệ nhỏ   
  • 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo   
  • 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ   
  • 1 thìa súp tỏi băm   
  • 1 thìa súp sả băm   
  • 1 thìa cà-phê ớt xay   
  • Xà lách, 2 thìa súp giấm   
  • 1 thìa súp đường   
  • Hạt nêm   
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  • Làm sạch chân gà.
  • Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.
  • Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.

Chân vịt xốt dầu hào

Nguyên liệu:

  • 300 g chân vịt rút xương.
  • 1/2 kg cải bẹ xanh.
  • 100 g cà rốt.
  • Hành lá, 1 bát nước dùng.
  • 2 thìa súp dầu hào.
  • 1 thìa cà phê dầu vừng.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột năng.

Cách làm:

  • Cải bẹ xanh rửa sạch, thái khúc. Hành lá trụng sơ qua nước sôi. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh.
  • Dùng hành lá buộc cải bẹ xanh, cà rốt và chân vịt rút xương lại với nhau, cho lên đĩa, thêm hạt nêm, dầu vừng và 1 thìa súp dầu hào, hấp 10 phút
  • Đun sôi nước dùng, nêm phần dầu hào còn lại, cho bột năng vào tạo độ sánh.

Chúc bạn thành công và ngon miêng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading