YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những tháng đầu thai kỳ nên ăn gì?

Thứ Ba, 19/03/2013 04:20

785 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn cần biết rằng, hoa quả và rau xanh là thực phẩm không thể thiếu hàng ngày trong chế độ ăn của bà bầu. Ngoài ra trong quý đầu tiên, thai phụ cũng nên ăn thịt, cá để tăng cường protein cho cơ thể

Ba tháng đầu mang thai rất cần người mẹ ăn uống đa dạng và cân đối, bởi đây là thời gian quan trọng để phôi thai phát triển từ một tế bào nhỏ bé thành một cơ thể với nhiều bộ phận quan trọng như tim, não, cột sống…. Cơ thể của mẹ cũng thay đổi khá nhiều để thích ứng với một ‘hạt mầm’ đang lớn lên bên trong. Một chế độ ăn cân bằng cung cấp vitamin và chất khoáng cần cho 12 tuần đầu mang thai.

Bạn cần biết rằng, hoa quả và rau xanh là thực phẩm không thể thiếu hàng ngày trong chế độ ăn của bà bầu. Ngoài ra trong quý đầu tiên, thai phụ cũng nên ăn thịt, cá để tăng cường protein cho cơ thể.Ngoài ra, uống đủ nước trong giai đoạn đầu mang thai giúp tránh mất nước cũng như đối phó hiệu quả với ốm nghén. Nước còn có tác dụng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể mẹ, để bào thai được phát triển khoẻ mạnh và an toàn. Nên uống nước lọc, đồ uống không có caffein và nước quả tự pha để phòng tránh mất nước. Không chỉ quan trọng trong giai đoạn đầu mang thai, nước cũng rất cần thiết để duy trì sự khoẻ mạnh cho người mẹ trong toàn bộ thai kỳ.

Về vấn đề cân nặng: Tăng cân trong giai đoạn này là điều đương nhiên. Tuy nhiên bà bầu chỉ nên tăng cân vừa phải bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện an toàn. Trong những tháng đầu tiên, bạn chỉ cần thêm khoảng 135 kalo mỗi ngày. Ví dụ thêm một quả trứng, 30 g thịt, một cốc sữa… để duy trì sức khoẻ và tăng cân vừa đủ.

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading