YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà ri gà cay ấm

Thứ Tư, 12/01/2011 11:43

1,323 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

2 củ hành tây, thái nhỏ

Vài nhánh tỏi, băm nhỏ

1 thìa bột cà ri

2 thìa đường đỏ

200 ml nước dùng gà

2 thìa xì dầu hoặc nước mắm

600 gr thịt gà thái miếng

3 thìa bột mỳ hoặc bột ngô

Cách thức chế biến:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành vào xào trong 2 phút.

Cho bột cà ri vào chảo hành đảo thêm 30 giây. Nêm xì dầu, gia vị, đường và cho nước dùng gà vào đun sôi

Cho thịt gà vào tẩm bột và rán qua.
Khi bên ngoài gà đã chín tới thì cho gà vào chảo hành cà ri đã đun.
Thêm nước. Đun sôi rồi nhỏ lửa đun cho đến khi nồi cà ri sánh lại là đượ
Múc thịt gà ra bát, ăn nóng với cơm
Thêm hành lá và ớt tươi, ăn kèm sữa chua không đường nếu bạn thích

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading