YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai lang

Thứ Tư, 20/03/2013 02:33

2,308 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hàm lượng chất xơ của khoai lang nhiều gấp 2 lần các loại khoai khác. Khoai lang chứa rất ít chất béo. Đồng thời, hàm lượng chất xơ cao của khoai lang sẽ khiến dạ dày của bạn nhanh chóng no, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt. Vì thế khoai lang là một trong những biện pháp giảm cân rất hữu hiệu. Để có tác dụng bổ dưỡng, bạn nên ăn khoai vỏ đỏ ruột vàng. Còn nếu muốn giải cảm và chữa táo bón, bạn phải dùng giống khoai vỏ trắng ruột trắng.

Khoai lang chiên giòn xốt nước mắm, hành lá

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Khoai lang rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm khoai trong nước muối khoảng 5 phút. Vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo nước.
  • Bắc chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên ngập dầu. Khoai chín, vớt ra để ráo dầu.
  • Mỡ heo rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ cho vào chảo rán đến khi còn tóp mỡ ngả vàng.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ. Cho 2 muỗng canh nước mắm, hành lá xắt nhỏ, 1 muỗng canh đường, ít hạt nêm, đánh đều.
  • Bắc chảo nhỏ, rưới 2 muỗng canh mỡ heo vừa rán, cho phần nước mắm, hành lá vừa trộn vào chảo nấu nốt.
  • Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đồng thời lớp vỏ giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong. Vì vậy, bạn nên rửa sạch củ khoai và để nguyên vỏ khi chế biến món ăn.

Khoai nướng xốt tarta

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 1 kg
  • Dưa chuột muối: 10 gr
  • Nụ bạch hoa: 10 gr
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ của hành tây, xốt mayonnaise, lá thym, chút muối.

Cách làm:



Dưa chuột muối xắt nhuyễn

Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Nụ bạch hoa bằm nhuyễn.

Khoai lang rửa sạch qua nước muối, để ráo, xếp vào khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 45 phút cho đến khi khoai chín và bở tơi.

Xốt tarta: Trộn đều 1 muỗng canh dưa chuột muối xắt nhỏ, 1 muỗng canh hành tây xắt nhuyễn, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 6 muỗng cà phê sốt mayonnaise trong thố. Cho khoai ra đĩa, ăn kèm xốt tarta.

Món khoai nướng có độ ngọt vừa phải và rất thơm

Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều dễ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua. Do đó có thể cho thêm chút rượu vào và nấu, luộc, nướng khoai thật chín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo 24h

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading