YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thạch 2 tầng sữa và dâu đẹp cực

Thứ Năm, 03/06/2010 10:04

797 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món thạch sữa chua trắng bỗng trở nên nổi bật hấp dẫn nhờ lớp dâu tây đông lạnh ở phía trên.Món thạch sữa chua trắng bỗng trở nên nổi bật hấp dẫn nhờ lớp dâu tây đông lạnh ở phía trên.
Thạch sữa dâu này rất dễ làm, chỉ hơi tốn thời gian chờ một chút vì chia làm 2 tầng. Món tráng miệng này cực kỳ thích hợp cho những ngày hè nóng nực.
Làm thạch sữa:
Nguyên liệu:
2 thìa bột gelatin
1 chén kem tươi (whipping cream)
1/3 chén đường trắng
Vanilla (nếu có)
1 - 2 hộp sữa chua trắng

Cách làm:

Ngâm gelatin vào trong bát nước to cho ngấm, để 5 phút.

Cho nước gelatin vào nồi đun cho sôi, thêm kem tươi, đường và vanilla vào nồi, nguấy cho đường và gelatin tan hết. Tắt bếp

Cho tiếp sữa chua vào, nguấy đều hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp sữa kem này ra 6 cốc thủy tinh nhỏ. Chú ý chỉ đổ khoảng nửa cốc để dành chỗ cho phần thạch dâu

Để nguội hẳn rồi đặt các ly này vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Làm thạch dâu

Nguyên liệu: 1 thìa bột gelatin,1 chén dâu tây tươi xay nhuyễn, ¼ chén đường, 1 thìa nước cốt chanh (tùy chọn)

Cách làm:

Ngâm gelatin trong bát nước khoảng 5 phút cho mềm. Rồi đặt lên bếp đun sôi, cho đường vào, tiếp theo cho dâu tây xay, nguấy cho các nguyên liệu hòa với nhau. Tắt bếp, nhấc xuống.

Nếu dâu tây ngọt thì bạn có thể bớt lượng đường và thêm 1 thìa nước cốt chanh, vị thạch sẽ thơm và hơi chua dịu rất ngon.

Để thạch dâu nguội bớt thì rót 1 lớp lên trên các ly thạch sữa chua đã đông.

Chờ lớp thạch dâu nguội hẳn thì lại cho các ly trở lại tủ lạnh khoảng 1 giờ nữa là được.

Nếu bạn thích lớp thạch dâu tây màu đỏ trong suốt thì cho thêm chút nước lọc vào chỗ dâu tây xay, rồi lược sơ qua một cái rây.
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading