YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Các loại trà thơm mát cho mùa hè

Thứ Hai, 25/03/2013 02:06

4,251 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từ những loại quả sẵn có dễ tìm, trong vài phút, bạn có thể chế biến các loại trà ngon mát lại đẹp da cho ngày hè oi bức. Đây sẽ là những món ngon mới, lạ miệng giúp bạn cảm thấy thư giãn và sảng khoái.

1. Trà táo đỏ

Đun sôi táo khô và lê cắt miếng rồi hầm khoảng một tiếng đồng hồ, bạn sẽ có ngay một loại nước ngon giải nhiệt tốt cho sức khỏe. Tuy không dùng nước trà để chế, nhưng đây cũng được coi là một loại trà được nhiều người ưa chuộng. 

Trà táo đỏ thanh nhiệt tốt cho sức khỏe (Ảnh: internet)

2. Trà quất mật ong

Lá trà mạn pha lấy nước rồi để tủ lạnh làm mát chế cùng nước quất (có thể dùng cả da quất) cùng mật ong sẽ là thức uống vô cùng ngon miệng cho ngày hè. Đây là món ngon dễ làm được rất nhiều người yêu thích. 

Trái quất có công dụng thanh nhiệt, tiêu thực trừ đờm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Nó còn giúp bạn giải khát trong những ngày hanh hao nữa, vậy thì sao bạn không làm sẵn vài lọ cho gia đình và mang đến văn phòng nhỉ? Với tác dụng tuyệt vời từ quất, đây là thức uống rất tốt cho bạn đấy!

Trái quất có công dụng thanh nhiệt, tiêu thực trừ đờm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp (Ảnh: internet)

3. Trà kiwi

Kiwi chua chua cùng hương thơm của trà sẽ là một món ngon mới đáng yêu cho các bạn thích quả kiwi. Tương tự như trà quất mật ong, ngâm trà lấy nước rồi cho thêm kiwi cắt miếng nhỏ vào bạn có thể thưởng thức món ngon dễ làm này ngay tức khắc.

Kiwi chua chua cùng hương thơm của trà sẽ là một món ngon mới đáng yêu cho các bạn thích quả kiwi (Ảnh: internet)

4. Trà bưởi mật ong

Rất đơn giản, chế bưởi cùng mật ong thêm nước trà đã để lạnh, bạn có ngay thức uống thơm mát tuyệt vời. Bưởi là một trong những thức quả tác dụng giảm cân nhanh nhất được biết đến hiện nay. Đối với những ai đang muốn tư vấn giảm cân, có làn da khỏe mịn màng, trà bưởi mật ong là thức uống tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp!

Trà bưởi mật ong là thức uống tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp (Ảnh: internet)

PV amthuc365

Danh mục bài viết Đồ uống & Sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading