YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thêm năng lượng với bí đỏ xào tôm

Thứ Tư, 12/01/2011 11:43

1,244 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

400 gr bí đỏ

¼ chén tôm khô (ngâm trong nước ấm 15 phút cho thịt tôm nở mềm)

Hoặc bạn cũng có thể dùng tôm tươi bóc vỏ

½ thìa muối

½ thìa đường

Hành, mùi thái nhỏ

Vài nhánh tỏi băm
Cách thức chế biến:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút

Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín

Tiếp đến cho bí vào xào cùng, đảo đều.

Cho một chút nước vào rồi đậy vung cho chảo bí sôi trong vài phút. Nêm gia vị, và một chút đường

Đun đến khi bí chín mềm và ngấm đều gia vị là được.

Cho hành, mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp
Bí ngậy thơm
Cho ra đĩa ăn với cơm rất ngon.
Vị ngọt tự nhiên và màu sắc hấp dẫn.
Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trường xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da. Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic, đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading