YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹ bầu uống trà đặc có ảnh hưởng đến thai nhi?

Thứ Sáu, 29/03/2013 11:00

1,461 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phụ nữ đang mang thai, nếu uống quá nhiều trà hoặc trà quá đặc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi bởi vì trong trà, nhất là trà đặc có chứa một lượng lớn axit tanic (tanin) một chất làm cho trà có vị chát ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của thai nhi.

Phụ nữ đang mang thai, nếu uống quá nhiều trà hoặc trà quá đặc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi bởi vì trong trà, nhất là trà đặc có chứa một lượng lớn axit tanic (tanin) một chất làm cho trà có vị chát ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của thai nhi.

Hơn nữa, tanin khi kết hợp với nguyên tố sắt trong thức ăn hay viên sắt mà thai phụ uống bổ sung sẽ tạo thành một chất không tan, cản trở sự hấp thu sắt của cơ thể, có thể dẫn đến chứng thiếu sắt ở thai phụ (trong khi nhu cầu sắt ở thai phụ rất cao) và quá trình cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi bị cản trở, gây nguy hiểm cho thai nhi.



Ngoài ra trong trà còn chứa 2 - 5% chất cafein, nếu được sử dụng thường xuyên với lượng đậm đặc chất này có thể gây tăng nhịp tim của phụ nữ mang thai và làm trầm trọng thêm những gánh nặng cho tim và thận, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi.

Không chỉ có trà đặc, cà phê cũng có hàm lượng cafein và hàm lượng axit tanic tương đối cao. Vì vậy, khi mang thai, bạn không nên uống trà đặc và cà phê để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Nếu không thể bỏ được thói quen uống trà và cà phê hằng thì chỉ nên uống dưới 1 ly nhỏ mỗi ngày không nên pha quá đậm đặc. 

Theo alobacsi

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading