Thơm thơm hương mướp đầu mùa

Thứ Sáu, 29/03/2013 04:33

2,928 xem

0 Bình luận

(0)

4524

Những trái mướp xanh non đang bắt đầu được bán ở chợ. Mướp ngon và khá bổ dưỡng vì thế thỉnh thoảng chị em hãy nấu những món ăn từ loại quả này cho cả nhà nhé!

Canh mướp nấu thịt

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
  • Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông.
  • Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt ba chỉ đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút.
  • Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.
  • Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn.

Mướp hương xào tôm

Nguyên liệu:

  • 2 quả mướp
  • 200 g tôm tươi
  • 1 thìa cà phê tỏi xay
  • 1 thìa cà phê ớt xay
  • 1 thìa cà phê hành băm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  • Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  • Tôm rửa sạch,bóc bỏ đầu, đuôi và chẻ sống lưng lấy hỉ đen.
  • Phi thơm tỏi, hành cho tôm vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm.
  • Đun dầu nóng lần nữa, cho mướp vào đảo chín rồi cho tôm và ớt vào.

Lươn hấp mướp

Nguyên liệu:

  • 300 gr lươn.
  • 1 trái mướp hương khoảng 300 gr.
  • 1 quả ớt chuông đỏ.
  • Hành lá, nấm mèo, hành tím, tỏi,  dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào.

Cách làm:

  • Lươn làm sạch, bỏ xương, xắt sợi dài 3cm.
  • Mướp bào vỏ, khoét ruột (hình thuyền, để đặt lươn vào).
  • Ngâm nấm mèo mềm, xắt sợi.
  • Hành tỏi băm nhuyễn, hành tướt sợi, ớt xắt sợi,
  • Gọt vỏ mướp, khoét hình chiếc thuyền, bỏ ruột.
  • Bắt chảo, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm, cho lươn vào xào sơ, cho nấm mèo, hành tím, ớt... vào xào chung. Nêm gia vị.
  • Cho thịt lươn đã xào vào quả mướp đã khoét đem hấp cách thủy.
  • Khi nào thấy trái mướp trong lại là đã chín. Thêm hành lá, ớt xắt vào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading