Súp lơ bổ dưỡng cho đầu tuần

Thứ Bảy, 30/03/2013 04:23

1,707 xem

0 Bình luận

(0)

1150

Súp lơ không chỉ là thực phẩm rất ngon mà còn rất bổ dưỡng đấy nhé! Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon cho cả nhà từ nguyên liệu này nhé!

Món ngon với súp lơ xanh

Nguyên liệu:

  • 1 bông súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 200 gr tôm sú
  • Gia vị: 2 củ hành khô hoặc 1 củ hành tây nhỏ, muối, đường, mì chính, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

  • Súp lơ tách từng nhánh riêng, rửa sạch cho hết đất cát, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái dạng que.
  • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi tôm, khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen cho sạch.
  • Hành khô hoặc hành tây xắt mỏng.
  • Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi hành vàng thì cho tôm vào, nêm với ½ muỗng muối, chút đường, chút hạt nêm.
  • Tôm tái thì cho cà rốt vào, nêm chút nước lạnh, đảo đều cho cà rốt mềm.
  • Nếu mẹ nào không muốn tôm nát thì khi tôm chín hãy lấy ra bát, để riêng.
  • Cho súp lơ vào khi cà rốt bắt đầu hơi mềm, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm và chút đường. Đảo đều trên lửa to và nêm lại cho vừa miệng. Nếu hơi cạn có thể thêm chút nước cho súp lơ mềm.
  • Khi súp lơ và cà rốt đều chín mềm thì trút tôm lại vào nồi rồi đảo đều, tắt bếp.
  • Lấy ra đĩa, dùng với cơm. Các mẹ có thể pha thêm chút nước mắm để chấm hoặc để không ăn cũng rất vừa miệng.

Súp lơ xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 1/2 cái súp lơ trắng
  • 1/2 cái súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt to
  • 200 g thịt bò
  • Hành tây
  • Gia vị nêm nếm.

Cách làm:

  • Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.
  • Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn.
  • Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.
  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.
  • Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
  • Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 - 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.
  • Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading