YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nước mơ vừa giải khát vừa chữa bệnh

Thứ Ba, 02/04/2013 05:17

1,125 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong các thức uống giải khát thanh nhiệt trong mùa hè phải kể đến những loại nước được ngâm từ các loại quả tươi. Trong đó, nước mơ là loại phổ biến và được ưa thích hơn cả.

Trong các thức uống giải khát thanh nhiệt trong mùa hè phải kể đến những loại nước được ngâm từ các loại quả tươi. Trong đó, nước mơ là loại phổ biến và được ưa thích hơn cả.
 
Theo kinh nghiệm dân gian mơ ngâm đường, ngâm muối vừa là loại nước giải khát vừa tốt cho hệ tiêu hoá. Còn theo các nhà khoa học thành phần của quả mơ bao gồm axit carotin, vitamin C, vitamin B1, licopen… giúp kích thích quá trình chuyển hóa. Nước mơ còn là liều thuốc chống ôxy hóa tự nhiên, làm sáng mắt và làm da mịn màng. Loại nước này còn có tác dụng cân bằng hệ thần kinh và giúp dễ ngủ.



Mơ ngâm với đường, hoặc muối vừa là loại nước giải khát vừa tốt cho hệ tiêu hóa.

Mùa mơ chín rộ thường vào tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm. Lúc này mơ chín mọng, căng tròn, phủ một lớp lông nhẹ, mùi thơm ngào ngạt. Chọn loại mơ này để ngâm là ngon nhất.
 
Theo kinh nghiệm nội trợ, những trái mơ ngon là những quả phải  to đều, có mùi thơm dịu, mọng nước, vỏ mỏng, chín vàng. Bạn không nên chọn những quả có vết thâm, dập nát để ngâm nước.
 
Công đoạn làm nước mơ ngâm: Rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để ráo nước, sau đó ngâm với đường hoặc muối trong một chiếc bình đã được rửa sạch. Sau khi ngâm từ 20 - 30 ngày là có thể sử dụng nước mơ, nhưng để càng lâu nước quả ngâm càng ngon hơn.

Theo VnMedia

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading