YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

3 món ăn hấp dẫn với thịt lợn

Thứ Ba, 02/04/2013 05:48

3,665 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt lợn là một trong những nguyên liệu dễ chế biến thành các món ăn nhất. Với thịt lợn ngày hôm nay bạn sẽ biến tấu thành món ăn nào dưới đây?

Thăn lợn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.
  • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.
  • Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.
  • Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.
  • Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào.

Thịt lợn kho ớt

Nguyên liệu:

  • 1,2 kg thịt nạc vai, cắt thành từng miếng vuông cỡ 3 x 3 cm
  • 25 gr gừng tươi, nạo vụn
  • 50 gr tỏi, bóc vỏ bằm nhỏ
  • 100 gr hành khô, bóc vỏ xắt lát mỏng
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 4 thìa canh nước tương đậu nành
  • 3 thìa canh nước cốt me
  • 2 thìa canh đường
  • Tiêu, muối
  • 3 - 4 quả ớt cay bỏ hạt, xắt lát mỏng
  • 500 ml nước dùng
  • Một ít hành khô đã chiên vàng giòn.

Cách làm:

  • Làm nóng dầu trong chảo sâu lòng với lửa vừa, thêm hành khô vào phi thơm đến khi hành chuyển màu vàng thì cho gừng, tỏi, chút muối và đảo thêm khoảng một phút nữa.
  • Cho thịt vào đảo khoảng hai phút đến khi các cạnh thịt đổi màu và chín tái thì bạn thêm nước dùng, đường, nước cốt me, nước tương đậu nành, ớt, hạt tiêu vào chảo, khuấy đều cho các nguyên liệu tan lẫn vào nhau thì hạ nhỏ lửa, đậy vung đun khoảng 1,5 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm. Trong khi đun, bạn nhớ thỉnh thoảng đảo thịt cho ngấm gia vị.
  • Gắp thịt ra đĩa hoặc bát tô, để riêng. Với chỗ nước đun thịt còn lại trong chảo bạn tiếp tục đun đến khi đặc sánh lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng, đổ thịt lại vào chảo, đảo đều lần cuối để sốt bám vào thịt tốt hơn.
  • Cho ra đĩa, rắc hành khô đã chiên vàng giòn cùng vài sợi ớt cho hấp dẫn, dùng với cơm ngon tuyệt!

Thịt Lợn Xốt Dứa Chua Ngọt

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn 400 g (nạc vai hoặc thịt thăn)
  • Dứa 1 quả
  • Tỏi đập dập
  • Bột chiên
  • Xốt cà chua, dấm, đường, muối tiêu, bột ngô.

Cách làm:

  • Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng.
  • Thịt heo cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 thìa muối tiêu, để 15 phút cho ngấm.
  • Sau đó lăn thịt qua bột chiên, chỉ cần một lớp bột mỏng bao bên ngoài thịt là được. Nếu bạn muốn tăng độ kết dính có thể đập 1 quả trứng ra bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng trước rồi mới lăn qua bột.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên, ban đầu để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ bên ngoài.
  • Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu.
  • Múc bớt dầu ra, chỉ để lại một lớp láng chảo. Phi thơm tỏi đập dập. Cho 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, ½ bát nước, đun sôi, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn. Tiếp đến cho dứa thái mỏng vào xào trong nước xốt. Nếu chảo cạn, xốt bị khô, có thể thêm chút nước. Xào đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng.
  • Đun trong vài phút, đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.
  • Nếu xốt trong chảo loãng thì bạn hòa chút bột ngô với nước, cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đều tay để xốt sánh lại.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo alobacsi

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading