YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò Nướng Ống Tre

Thứ Tư, 12/01/2011 11:44

1,279 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 400g phi-lê bò
  • 1/2 thìa súp hành tím và xả băm
  • 1 thìa cà phê ket-chup
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê sa tế
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 đoạn ống tre
  • mè, đậu phộng (lạc)
  • mỡ hành.
  • Cách thức chế biến:
    1. Bò thái lát mỏng lần lượt ướp với mật ong, dầu ăn, hành băm, xả, ket-chup, sa tế, tiêu và hạt nêm.
    2. Dùng loại ống tre kín đầu, cho thịt bò vào nướng trên than hoa (nếu gặp ống rỗng cả 2 đầu, có thể dùng lá chuối bịt kín 1 đầu).
    3. Sắp cả ống tre ra đĩa, rắc mè, đậu phộng và rười mỡ hành lên trên thịt. Món này có thể chấm với muối hột, hoặc cuốn với bánh tráng chuối chát đều được.

    Danh mục bài viết Chế biến món ngon

    Đang tải dữ liệu loading