YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

5 món từ khổ qua bổ dưỡng

Thứ Tư, 03/04/2013 06:47

901 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khổ qua xào trứng. Một trong những món thông dụng nhất, dễ ăn và cũng dễ làm. Chỉ cần bạn để lửa to một chút, xào nhanh tay rồi cho trứng vào. Đừng xào quá lâu, khổ qua phải giòn và xanh mướt (xào lâu sẽ làm ngả màu khổ qua) mới ngon.

- Khổ qua xào trứng. Một trong những món thông dụng nhất, dễ ăn và cũng dễ làm. Chỉ cần bạn để lửa to một chút, xào nhanh tay rồi cho trứng vào. Đừng xào quá lâu, khổ qua phải giòn và xanh mướt (xào lâu sẽ làm ngả màu khổ qua) mới ngon. Nếu thích nhiều trứng, ít khổ qua, có thể làm món trứng chiên khổ qua, ăn chung với cơm hoặc bánh mì nóng đều tuyệt. Bào khổ qua thật mỏng, thả vào tô trứng, kèm thêm vài lát ớt đỏ, đem chiên vàng là được.

- Khổ qua nhồi thịt heo. Có thể thay thế thịt heo bằng thịt gà hoặc cá thát lát đều rất ngon. Cần dành một ít thời gian để ướp nhân nhồi, nhớ đừng quên hành lá, tiêu đen và một ít nấm mèo hoặc nấm hương.- Khổ qua chiên giòn. Món này là một thức ăn chơi rất thú vị. Cắt khổ qua lát tròn gần 1 cm, đem nhúng vào bột chiên xù sền sệt, chiên trên chảo dầu nóng giống như chiên hành tây, hải sản. Chấm với tương cà hoặc tương ớt nếu thích vị cay.

- Khổ qua nhồi trứng muối. Đó là một món ăn rất đẹp, cũng để ăn chơi. Moi ruột khổ qua, luộc vừa chín tới trên bếp. Lòng đỏ trứng đem hấp chín, thêm vào một chút dầu ăn rồi nghiền nhuyễn. Nhồi lòng đỏ trứng vào ruột khổ qua, cắt lát vừa miệng. Khi ăn đem chấm với một chút xíu mật ong.

- Canh khổ qua cá lóc. Khổ qua moi ruột, cắt khúc, nấu chung với cá lóc rất ngon. Ngoài ra, còn có rất nhiều món khác, tha hồ “xoay tua”: khổ qua xào hải sản, lẩu khổ qua cá thát lát, khổ qua hấp dồn hải sản, nước ép khổ qua...

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading