YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

H7N9 ở chim bồ câu - đại dịch đang cận kề Trung Quốc

Thứ Bảy, 06/04/2013 09:31

698 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chim với không gian hoạt động lớn và khó kiểm soát có thể lan truyền nhanh chóng đại dịch H7N9. Trung Quốc đang cảnh giác cao độ trước sự đe dọa của bệnh dịch này.

Chính quyền địa phương ở Thượng Hải đã cho đóng cửa thị trường gia cầm Huhuai và tiêu hủy 20.536 các loại gia cầm sau khi các nhà chức trách phát hiện vi rút H7N9 ở chim bồ câu tại đây. Các thị trường gia cầm khác trong thành phố cũng sẽ bị đóng cửa từ ngày 6/4.

Tất cả 14 ca nhiễm chủng cúm H7N9 đều ở miền đông Trung Quốc và ít nhất bốn người chết là ở Thượng Hải, một thành phố 23 triệu người với nền kinh tế sôi động của Trung Quốc.

Cái chết gần đây nhất là của một người đàn ông 64 tuổi ở tỉnh Chiết Giang hôm 5/4. Tân Hoa Xã cho biết trong số 55 người đã tiếp xúc với người đàn ông này chưa ai có triệu chứng nhiễm bệnh.

Chính quyền Thượng Hải nhấn mạnh vi rút H7N9 vẫn nhạy cảm với thuốc Tamiflu và những người được chẩn đoán bệnh sớm có thể được chữa khỏi.

Wu Fan, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết “Chúng tôi hiện đang dự trữ đủ thuốc Tamiflu để đáp ứng sự bùng nổ dịch bệnh hiện nay”.

Theo Reauters

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading