Cách làm 3 món rau xào ngon

Chủ nhật, 07/04/2013 10:16

4,354 xem

0 Bình luận

(0)

1264

Nụ mướp chế biến ngay khi mới hái khá ngọt, nếu như với người mới ăn lần đầu thì sẽ thấy kèm theo đó là vị hơi nhặng đắng rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng giống như mướp đắng, khi đã ăn quen rồi các bạn sẽ cảm thấy yêu thích các món ăn được chế biến từ nụ mướp, bởi không những ngon mà còn là một loại thực phẩm lành tính.

Tôm xào nụ mướp

Nguyên liệu:

  • Nụ mướp: 200 gr
  • Tôm lớp hoặc tôm biển: 200 gr
  • Tỏi.

Cách làm:

  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Mẹo để bóc vỏ tôm được dễ dàng hơn là sau khi mua tôm về, rửa sạch, các bạn cất tôm lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút mới lấy ra, việc bóc vỏ tôm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ướp tôm với 1 chút hạt nêm.
  • Bắc chảo lên bếp, láng chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Cách làm này giúp cho tôm không bị tiết nhiều nước, phần thịt bên ngoài tôm săn chắc còn phần thịt bên trong vẫn mềm, ngọt.
  • Nụ mướp rửa sạch, để ráo. Phi tỏi đập dập thật thơm rồi cho nụ mướp vào xào.
  • Hoa mướp rất nhanh chín nên chỉ cần đảo qua lại vài lần là các bạn có thể trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp, cho món tôm xào nụ mướp ra đĩa.

Rau bí xào tôm

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Rau bí nhặt sạch đem rửa dưới nuớc nhiều lần. Khi rửa dùng tay lắc nhẹ cho lá rau sạch cát. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, mỳ chính.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Cho một ít dầu ăn, hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chín, săn vào xúc ra đĩa riêng.
  • Cho hành khô, tỏi còn lại vào phi thơm.
  • Cho rau bí vào đảo đều, cho hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn.
  • Khi rau chín cho tôm vào đảo thêm khoảng 2 phút là được.

Mùng tơi xào tỏi

Nguyên liệu:

  • Rau mồng tơi
  • Tỏi
  • Mỡ nước hoặc dầu ăn.

Cách làm:

  • Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vòi nước, để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading