YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Súp bò viên nấu dứa

Thứ Tư, 12/01/2011 11:45

2,130 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g phi-lê thịt bò, 2 khoanh dứa, 1 quả trứng gà, 100g bơ lạt, 100g kem tươi, 1 thìa súp bột khoai tây, 1 nhánh hành lá, 100g bột mì, 500ml nước dùng, tỏi, hạt nêm.
Cách thức chế biến:

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, lau khô, xay nhuyễn với lòng trắng trứng gà, 1 thìa cà-phê tỏi, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, ướp 10 phút, trộn đều với bột khoai tây rồi vo thịt bò từng viên bằng quả chanh. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, lăn từng viên bò qua bột mì, rán chín vàng. Dứa thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc vừa ăn.

Phi thơm tỏi, cho bột khoai tây vào rang vàng, cho nước dùng vào, đợi sôi cho bò viên vào đun riu riu, cho kem tươi, hành lá và dứa vào, nêm vừa ăn.

Thưởng thức:

Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading