Trưa nay nấu canh thịt bò lá lốt với tôm xào

Thứ Năm, 11/04/2013 09:06

1,996 xem

0 Bình luận

(0)

4555

Trưa nay bạn băn khoăn chưa biết nấu món gì? Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm nhà bạn.

1. Canh thịt bò nấu lá lốt

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Thịt bò xay đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.
  • Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.
  • Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn.
  • Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.
  • Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

2. Tôm xào

Nguyên liệu:

  • 200 g tôm đất
  • 2 cây dọc mùng
  • 1 củ cà rốt vừa ăn
  • 1 quả dưa leo
  • Nửa củ hành tây
  • Hành lá, rau mùi, tỏi, muối, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, nêm vào tôm nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Cà rốt, dọc mùng, hành tây, dưa leo, rửa sạch. Dưa leo để nguyên vỏ, bổ làm đôi, bỏ hạt cắt lát xéo.
  • Hành tây thái lát.
  • Cà rốt cạo vỏ, cắt lát xéo.
  • Dọc mùng tước bỏ xơ, cắt lát vừa ăn.
  • Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, nêm vào nửa thìa nhỏ muối đảo đều.
  • Múc tôm ra bát để riêng, cho cà rốt vào xào chín, rưới vào một ít dầu hào.
  • Cà rốt sau khi chín thì cho hành tây, dưa leo, dọc mùng vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn, tùy theo bạn thích ăn dọc mùng chín tái mà điều chỉnh thời gian
  • xào cho phù hợp.
  • Cho bát tôm vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào.
  • Múc ra đĩa rắc lên mặt một ít hạt tiêu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading