Đầu mực hấp rượu vang

Thứ Sáu, 11/09/2009 09:36

1,825 xem

0 Bình luận

(0)

2199

Thực hiện:

Đầu mực làm sạch, chẻ nhỏ. Đầu hành, cần tây cắt khúc chừng 3cm, chẻ đầu. Ớt sừng xắt sợi. Ướp đầu mực với hỗn hợp knorr, tương ớt, sa tế. Để chừng 15 phút cho thấm.

Dùng đĩa inox hột xoài, xếp hành, cần tây, xà lách mỡ đều trên đĩa. Cho mực đã thấm gia vị lên trên cùng.

Khi ăn, đổ rượu vang lên mực, bắc lên bếp cồn. Mực chín dùng nóng với nước mắm gừng. Ăn kèm với cải non và giá sống.

(Hướng dẫn: bếp trưởng Nguyễn Thị Nghiệp - nhà hàng hải sản Đông Phương - 11B Phùng Khắc Khoan, Q.1,TP.HCM).

Thanh Thúy (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading