Tác dụng của hồng trà

Thứ Năm, 11/04/2013 06:15

1,955 xem

0 Bình luận

(0)

4046

Tất cả ba quốc gia này đều có tỷ lệ người dân mắc bệnh tiểu đường thấp hơn các nơi khác khi mà tỷ lệ dùng trà thấp, trong đó có Brazil, Ma Rốc và Mexico. Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh.

Phân tích dữ liệu của 50 quốc gia, các chuyên gia thuộc Trung tâm khai thác dữ liệu quốc tế ở Thụy Sĩ nhận thấy ở những quốc gia nào mà người dân uống hồng trà nhiều nhất, tỷ lệ người dân bị hội chứng chuyển hóa ở mức thấp nhất.

Nghiên cứu cũng cho thấy, dùng trà nhiều có liên quan với tỷ lệ mắc bệnh béo phì thấp.

Các nhà khoa học tin rằng quá trình lên men, vốn biến trà xanh thành đen, có thể giúp sản sinh chất flavonoid tốt cho sức khỏe.



Các chuyên gia cũng phân tích mức tiêu thụ hồng trà và nhiều bệnh khác nhau, trong đó có cả bệnh tiểu đường loại 2.

Ireland là nơi người dân uống nhiều hồng trà nhất, với mỗi người uống 2 kg mỗi năm, theo kết quả cuộc nghiên cứu. Tiếp đến là Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tất cả ba quốc gia này đều có tỷ lệ người dân mắc bệnh tiểu đường thấp hơn các nơi khác khi mà tỷ lệ dùng trà thấp, trong đó có Brazil, Ma Rốc và Mexico. Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh.

Theo iHay

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading