Hoa quả trộn sữa chua chào ngày hè

Thứ Hai, 15/04/2013 08:24

2,059 xem

0 Bình luận

(0)

1017

Hoa quả dầm sữa chua có sự hấp dẫn của một món chè. Một chút hương vị nho khô hay dừa khô cùng với việc vừa dầm hoa quả vừa ăn sẽ khiến cho bạn có cảm giác mình đang ăn chè hoa quả mà không hề sợ đường ngọt.

Kiểu 1: Hoa quả và sữa chua trộn lẫn:

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam.
  • Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị.
  • Khi dùng bạn múc hoa quả trộn sữa chua vào lòng vỏ cam, kê vỏ cam trên một giá nhỏ coi như đó là một chén nghệ thuật mà hết sức tự nhiên.

Kiểu 2: Salad hoa quả:

Nguyên liệu:

  • Hoa quả: kiwi, thanh long, táo, nho
  • Bim bim và hạt khô như hạt dẻ cười, đậu phộng
  • 1 hộp sữa chua và 2 muống xốt mayonnaise.

Cách làm:



Thái lát ki wi và tao thành miếng to mỏng, xếp tròn đều quanh đĩa. Thanh long được múc thành thành những cầu tròn nhỏ như nho và xếp vào giữa đĩa. Rắc hoa quả khô và bim bim xen kẽ lên trên. Rưới sữa chua và xốt mayonnaise đều trên các miếng hoa quả nhưng không quá nhiều.

Kiểu 3: Hoa quả dầm sữa chua:

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa chua và 2 muỗng sữa đặc có đường
  • 1 ít nho khô hoặc dừa khô
  • Vài lát hoa quả, mỗi loại quả chỉ cần 1 ít, nên chọn nhiều màu sắc cho tươi tắn, như: dưa hấu đỏ, mơ vàng, mận tím, táo xanh.

Cách làm:


  • Xắt nhỏ hoa quả cỡ quân cờ, có thể múc các cầu dưa tròn bằng thìa múc dưa. Trộn đều hoa quả, thả vào cốc thủy tinh trong suốt và rộng miệng, rắc hoa quả khô lên trên rồi đổ sữa chua và sữa đặc có đường phủ lên trên cùng. Khi ăn bạn sẽ dầm đều sữa chua và hoa quả với nhau.

  • Cùng thưởng thức các kiểu hoa quả trộn sữa chua nào! Kiểu hoa qua trộn này rất phổ dụng, đẹp mắt hơn khi bạn dùng chính vỏ của một quả lớn làm chén đựng tự nhiên. Có thể là vỏ cam hay vỏ thanh long khoét ruột, vỏ đu đủ và dưa khoét để dày thành cũng đều có thể làm chén đựng rất ngon mắt!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading