3 món nướng thơm lừng ngày đầu tuần

Thứ Hai, 15/04/2013 08:40

2,657 xem

0 Bình luận

(0)

2008

Những món nướng bao giờ cũng có sức hút rất đặc biệt với bất kỳ ai thưởng thức với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy, đầu tuần là thời điểm thích hợp để chị em dành thời gian làm những món này cho cả nhà.

Tôm nướng nấm tỏi

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch để ráo nước, dùng que xiên dọc mình tôm.
  • Nấm bổ làm đôi để riêng, tỏi băm nhỏ chia làm 2 phần, 1 nửa trộn cùng dầu oliu trong 1 bát nhỏ. Đợi khoảng 20 phút để tinh dầu thơm trong tỏi tiết ra, dùng chổi phết đều phần dầu tỏi đó lên tôm, nghỉ 5 phút lại tiếp tục phết thêm lần nữa.
  • Nướng chín tôm bằng lò nướng hoặc bằng than hoa.
  • Phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại với 1 chút bơ.
  • Cho nấm vào đảo với 1 nhúm nhỏ muối tinh, khi nấm chín các bạn mới rắc đến lá oregano.
  • Tôm nướng nấm tỏi thơm phức, nóng hổi khiến chẳng ai có thể nỡ chối từ.

Thịt nướng ăn kèm salad

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Xà lách, dưa chuột
  • Cà rốt, cà chua bi
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu
  • Dầu hào, ngũ vị hương
  • Dầu oliu
  • Dấm, đường.

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, to bản. Ướp với dầu hào, hạt nêm và chút xíu ngũ vị hương cho dậy mùi.
  • Cà chua bi bổ đôi. Dưa chuột nạo vỏ, bổ đôi rồi thái vát.
  • Cà rốt nạo vỏ, bào sợi. Xà lách cắt khúc ngắn. Tất cả rau củ cho vào một cái bát miệng rộng.
  • Hòa tan 2 thìa súp dấm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu và 2 thìa súp dầu oliu dùng để làm sốt trộn salat.
  • Nếu có điều kiện nướng chín thịt bằng than hoa là ngon nhất. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể sử dụng chảo không dính hoặc chảo nướng, cho thịt vào nướng kiểu áp chảo.
  • Bày thịt ra đĩa, trước khi ăn mới rưới sốt vào bát đựng salad và trộn đều, ăn kèm thịt nướng rất hợp, vị chua dịu của sốt và vị thanh mát của rau củ sẽ giúp cho món thịt nướng ăn hoài vẫn không hề có cảm giác ngán.

Gà nướng ướp tỏi gừng

Nguyên liệu:

  • Gà ta: chặt miếng vừa ăn (1/2 con)
  • Tỏi: 1-2 củ
  • Hành khô: 1-2 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu hào
  • Xì dầu
  • Mật ong
  • Gia vị: bột nêm, mì chính.

Cách làm:

  • Hành bóc vỏ đập dập cho vào máy xay
  • Tỏi bóc vỏ đập dập cho tiếp vào máy xay nhuyễn.
  • Cho gừng đập dập cùng 1 thìa mật ong, 2 thìa chanh tươi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính và tiếp  tục xay.
  • Gà sau khi chặt miếng xếp vào bát tô, lần lượt dưới hỗn hợp hành tỏi đều lên thịt gà.
  • Ướp thịt gà khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Xếp gà lên khay.
  • Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200oC rồi cho khay gà vào nướng. Nướng đến khi thịt gà chín vàng (Nướng khoảng 8-10 phút).
  • Sau khi thịt gà chín cho thịt nghỉ khoảng 2-3 phút trong lò là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading