YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm đồ ăn đi picnic

Thứ Ba, 16/04/2013 07:35

6,637 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có rất nhiều đồ ăn bạn có thể tự làm để mang theo, tuy nhiên, vì thời tiết đang ở thời điểm nóng vì vậy món ăn rất dễ bị thiu. Chị em nên lựa chọn kỹ để các món ăn mang theo vẫn có thể sử dụng được

Xôi đậu xanh

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 tiếng cho ngậm nước và mềm. Sau đó đem đãi lại cho sạch, để ráo nước.
  • Đỗ xanh cũng ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở to. Sau vớt ra nhặt bỏ những hạt xấu, để ráo nước.
  • Trộn chung gạo và đỗ xanh với nhau rồi xóc gạo với một ít muối và đường. Cho gạo vào nồi hấp, hấp cho gạo chín mềm.
  • Lạc rang chín, sảy sạch vỏ rồi đem giã dập.
  • Rang chín vừng ở mức lửa nhỏ, đảo đều tay khi thấy vừng bắt đầu hơi ngả vàng và thật thơm thì tắt bếp.
  • Khi xôi chín thì dùng đũa xới đều lên rồi rưới vào xôi 1 ít mỡ gà. Lại dùng đũa xới đều lần nữa để những hạt xôi được thấm đều mỡ gà. Mỡ gà sẽ làm cho xôi bóng, ngậy và thơm hơn.
  • Cho xôi ra đĩa (bát), rắc lên trên xôi một ít vừng, lạc và dừa nạo là chúng ta đã có ngay món xôi đỗ xanh vô cùng thơm ngon để thưởng thức rồi.

Ruốc cá quả

Nguyên liệu:

  • Cá quả: 1 con (1 kg)
  • Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu.

Cách làm:

  • Cá quả làm sạch, đem ướp với rượu và gừng dã nát khoảng 1 tiếng.
  • Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.
  • Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da.
  • Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).
  • Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và hạt nêm.
  • Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc cá quả được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).

Cơm nắm có nhân

Nguyên liệu:

  • Cơm đã chín, mềm và có độ dính
  • Hành lá
  • Màng nilon bọc thực phẩm
  • Nhân tùy thích (cá, rau, thịt băm, trứng, bơ...).

Cách làm:

  • Trải màng nilon ra và cho một ít cơm lên. Sau đó đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào giữa nắm cơm.
  • Tiếp tục cho thêm chút cơm phủ lên trên nhân.
  • Túm các góc của túi ni lông lại và xoắn chặt đầu.
  • Rắc chút vừng lên trên để trang trí.

Siro trái cây họ chanh

Nguyên liệu:

  • Chanh vàng: 1 quả
  • Chanh ta: 1/2 quả
  • Cam: 1 quả
  • Nước cam tươi: 1 quả (có thể sử dụng nước cam ép đóng chai)
  • Đường
  • Nước khoáng có ga.

Cách làm:

  • Cam, chanh xanh gọt vỏ, chanh vàng giữ nguyên vỏ cho thơm, tất cả thái lát mỏng. Nếu thích vị thơm và hơi nhặng đắng của vỏ chanh thì giữ nguyên không cần gọt bỏ vỏ.
  • Cho tất cả vào một bình đựng, rắc thêm khoảng 6 thìa cà phê đường để ngấm trong 15 phút.
  • Đổ nước cam vào, đậy nắp để 3 giờ (khâu này có thêm nước ép bưởi cũng rất ngon).
  • Sau khi làm xong, chị em có thể cho vào chai để chuẩn bị mang đi. Khi uống chế thêm nước khoáng có ga.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading