YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon từ vịt

Thứ Hai, 22/04/2013 05:56

4,109 xem

0 Bình luận

(0)

0

Biến tấu món vịt để tạo ra những món ăn hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn nào! Bạn thích món nào dưới đây?

Gỏi vịt bóp măng

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Vịt sau khi sơ chế các bạn xoa muối hột lên khắp mình vịt rồi chà xát để làm sạch và loại bớt mùi hôi của vịt, nhổ những lông măng còn sót sau đó rửa lại với nước. Cho vịt vào nồi luộc từ khi nước lạnh đến khi dùng đũa xiên thử vào đùi vịt, thấy không còn tiết ra nước màu hồng nữa tức là thịt vịt đã chín.
  • Đợi vịt nguội, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc ở ức vịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Món ăn này dùng măng mã trúc là ngon nhất, tuy nhiên nếu không tìm mua được thì các bạn cũng có thể thay thế bằng măng tươi hoặc măng lá. Tuy nhiên nên chú ý luộc măng thật kĩ qua vài lần nước để loại bỏ độc tố có trong măng. Sau đó dùng dao tước măng thành những sợi nhỏ.
  • Rau húng cho và mùi tàu các bạn nhặt bỏ phần lá úa, lá già, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
  • Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 nước : 3 dấm (có thể thay dấm bằng nước cốt chanh cho thơm), thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào bát nước mắm vừa pha tạo vị chua cay mặn ngọt vừa miệng rồi rưới vào phần măng và vịt, trộn đều, đợi khoảng 20 phút cho ngấm.
  • Khi măng và vịt đã ngấm, các bạn cho nốt phần rau mùi tàu và húng chó đã thái nhỏ lúc trước vào.

Vịt nướng

Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con
  • Hành, tỏi, giềng, mẻ, xả
  • Sa tế
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng.

Cách làm:

  • Vịt sau khi làm sạch đem mổ phanh, để có thể xiên nướng, hoặc kẹp vỉ.
  • Sả, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu.
  • Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp gia vị trên, để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm đều các loại gia vị.
  • Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút cho đến khi thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, da vịt có màu vàng cánh gián, không cháy là được. Thịt vịt nướng đạt chuẩn sẽ có màu vàng cánh gián rất hấp dẫn.
  • Món này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm rau thơm, rau húng.
  • Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt nướng có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn đến no bụng mà không thấy chán.

Vịt xào cay

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt quay
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tây
  • Dầu hào
  • Sa tế
  • Tương ớt.

Cách làm:

  • Thịt vịt quay các bạn gỡ bỏ xương, lọc lấy phần thịt lườn nhiều nạc, thái thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Xắt hành tây, ớt chuông xanh đỏ thành những miếng hình vuông. Băm nhỏ 1 ít hành tây để riêng.
  • Tùy vào lượng thịt vịt quay các bạn sử dụng mà pha hỗn hợp sốt theo tỉ lệ 2 dầu hào :1 tương ớt : 1/2 sa tế.
  • Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm phần hành tây đã băm.
  • Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho tiếp phần ớt và hành tây xào cho các nguyên liệu vừa đạt độ chín sẽ giúp cho ớt giữ được độ giòn, ngọt và màu sắc đẹp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading