Bổ sung canxi bằng nộm tép tươi

Thứ Tư, 24/04/2013 09:09

3,404 xem

0 Bình luận

(0)

2425

Đi chợ chẳng mấy khi mua được mẻ tép tươi. Tép tươi cung cấp lượng canxi lớn cho bà bầu, trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể làm nộm từ tép tươi để đổi khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

  • 150 đến 200g tép tươi (hoặc không mua được tép tươi thì bạn dùng tạm 50g tép khô)
  • 1 quả ớt chuông đỏ và 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 ít rau mùi
  • Gia vị: giấm, đường, dầu vừng, gừng, rượu vang nhạt,... mỗi thứ một ít.

Cách làm:

  • Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước. Nếu là tép khô thì bạn cần ngâm nó trong nước chừng 5 - 10 phút để tép nở mềm. Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo đều, rồi cho vào chõ để đồ chín hơi. Bạn có thể đun trực tiếp cũng chín tép nhưng nó sẽ không dẻo thịt bằng.
  • Ớt chuông được xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ chung vào 1 bát. Trong một bát khác bạn thái sợi một chút gừng, đổ các gia vị giấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước trộn này chỉ cần nửa lưng bát con là vừa.
  • Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội sau khi đồ chín. Bạn có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, dọc mùng muối, lá chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,...
  • Khi ăn, bạn đổ nước trộn vào tép và trộn đều tép với rau quả. Để chừng 5 phút là tép ngấm đều hương vị.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading