Dễ ngủ với món ăn từ hạt sen

Thứ Tư, 24/04/2013 10:22

2,815 xem

0 Bình luận

(0)

2901

Hạt sen ai ũng biết các tác dụng an thần, tạo giấc ngủ ngon. Hơn nữa hạt sen còn có tác dụng bồi bổ cơ thể nhất là người mới ốm dậy và phụ nữ sau sinh. Bạn tham khảo các món ăn dưới đây nhé!

Cháo hạt sen

Nguyên liệu:

  • 30 g hạt sen đã thông tâm, 30 g gạo nếp và 30 g rễ cây gai.

Cách làm:

  • Sau khi đã vo (hoặc rửa) sạch tất cả nguyên liệu thì cho vào nước và đem nấu thành cháo ăn.

Canh gà hạt sen

Nguyên liệu:

  • 1 con gà, 2 lát gừng, 12 g hạt sen khô, 12 g xuyên lục đoạn, 18 g dây tơ hồng, 18 g a giao, một chút muối.

Cách làm:

  • Gà rửa sạch, trần qua nước sôi vài phút, sau đó hầm cách thủy.
  • Hạt sen khô, xuyên tục đoạn, dây tơ hồng cho vào túi vải buộc chặt, bỏ vào nồi sành nấu 30 phút.
  • Đổ nước trong nồi vào bát chưng cách thủy, cho lát gừng và a giao vào, đậy nắp lại chưng cách thủy 3 giờ, nêm muối.

Chè trứng gà, hạt sen

Nguyên liệu:

  • Hạt sen 30 g, đường 30 g, rượu 30 ml, trứng gà 1 quả.

Cách làm:

  • Cho hạt sen vào nước nấu chín nhừ, sau đó cho đường, rượu và trứng vào khuấy đều trên chảo nóng cho đến khi nước sôi lại và chín trứng.

Chè hạt sen đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • 150 g gạo đỏ, 100 g đậu đỏ, 150 g hạt sen, 30 g hoa quế, 100 g đường phèn.

Cách làm:

  • Gạo đỏ mang vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút, sau đó cho 5 ly nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín và thành cháo (không nên để gạo quá nát, cháo quá nhừ).
  • Chè hạt sen đậu đỏ là món tráng miệng thanh mát cho mẹ bầu
  • Đậu đỏ ngâm nước khoảng 1 giờ. Cho nước vào, nấu đến khi đậu chín một nửa, cho hạt sen vào, hạt sen chín thì cho đường phèn vào sau đó cho cháo gạo đỏ vào, nấu tiếp khoảng 10 phút nữa là được.

Hạt sen hầm thịt lợn

Nguyên liệu:

  • Hạt sen 30 g, thịt lợn nạc 150 g, gia vị.

Cách làm:

  • Cho hạt sen, thịt lợn và gia vị vào hầm nhừ. Nêm nếm vừa ăn.
  • Tác dụng: Món này dùng cho các trường hợp dọa sảy thai, sảy thai liên tiếp, phụ nữ có thai bị đau lưng.

Hạt sen hầm nho khô

Nguyên liệu:

  • 100 g hạt sen tươi hoặc khô, 100 g nho khô, muối hoặc đường cát trắng.

Cách làm:

  • Cho nước vào nồi đun sôi, cho hạt sen và nho khô đun sôi với lửa lớn. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen chín nhừ.
  • Nếu các mẹ thích ăn ngọt thì cho đường vào đun sôi nhé.
  • Tác dụng: Món này có tác dụng giúp thai phát triển tốt, tránh động thai, sảy thai. Các mẹ nên ăn ở giai đoạn đầu của thai kỳ, dùng nóng mỗi ngày 1 lần, liên tục từ 1 đến 2 tuần sẽ có hiệu quả cao.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading