YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh xèo nấm cực ngon

Thứ Sáu, 26/04/2013 08:46

886 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh xèo thì quá quen thuộc với mọi người rồi. Hôm nay trời mưa bạn tự tay làm món bánh xèo nấm tại nhà để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột bánh xèo pha sẵn 250 g, bạn có thể mua tại siêu thị hay gia vị đồ khô
  • 500 ml nước lọc
  • 300 g tôm đất
  • 300 g thịt bò, có thể dùng thịt ba chỉ
  • 300 g nấm, có thể dùng nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà hay nấm thủy tiên
  • 200 g giá đỗ
  • 1/2 bát con đỗ xanh đã sát vỏ
  • Hành tây
  • Gói bột nghệ đi kèm với gói bột bánh xèo
  • Nước mắm, ớt quả, cải bẹ xanh hay xà lách xoăn, rau thơm, rau húng quế.

Cách làm:

  • Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 2 tiếng, tiếp theo cho đỗ xanh vào chõ hấp chín.
  • Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Dùng nồi nhỏ, cho thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào đảo sơ để tôm chín tái, đổ ra bát để riêng.
  • Thịt bò thái lát mỏng.
  • Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
  • Cải bẹ xanh hay xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.
  • Các loại rau thơm rửa sạch.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào âu cà rốt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít giấm, để khoảng 15 phút. Khi ăn bạn nhớ vắt ráo nước.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
  • Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng.
  • Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch, thêm nước lọc. Nếu bạn dùng gói bột trên thành phần không ghi có nước cốt dừa thì bạn nên thêm nước cốt dừa theo chỉ dẫn và gói bột nghệ, hành lá vào âu. Để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
  • Láng một lớp dầu ăn ở cháo, dầu nóng cho hành tây, nấm vào xào chín tái.
  • Cho tiếp thịt bò vào xào cùng.
  • Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.
  • Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đỗ xanh, giá đỗ và đậy kín nắp chảo.
  • Đun lửa lớn từ 3 đến 4 phút, dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.
  • Bánh xèo dùng kèm với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn kèm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo ngoisao

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading