Biến tấu cà tím nhồi xúc xích nướng
Cà tím rất dễ mua ở chợ. Thỉnh thoảng chị em thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cà tím nhồi xúc xích nướng này xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- 4 quả cà tím, cắt cuống và bổ đôi
- 300 g xúc xích heo
- 1 quả trứng
- ½ củ hành, thái nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi tây, thái nhỏ
- 100 g pho mát scamorza, xắt nhỏ
- 1 quả ớt đỏ hoặc bột ớt
- Dầu giấm ô liu
- Muối và hạt tiêu.
Cách làm:
- Nạo phần lõi bên trong cà tím nhưng vẫn giữ độ dày cho vỏ cà còn 1 cm để cà không bị vỡ trong quá trình nướng.
- Phần lõi cà băm nhỏ và xào lên với dầu giấm cho đến khi mềm.
- Cho hành thái nhỏ vào trong chảo, thêm một chút nước. Đậy vung lại, đun với ngọn lửa nhỏ đến khi mềm.
- Xúc xích lột vỏ, trộn đều với trứng, rau mùi tây, pho mát scamorza thái nhỏ, ớt cùng hành và lõi cà tím. Nêm nếm thêm muối và hạt tiêu.
- Sau đó cho hỗn hợp nhân này và phần vỏ cà tím rồi nướng chúng trong lò nướng ở nhiệt độ 180oC (355oF) trong 40 phút cho đến khi chín.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận